Gửi câu hỏi
 • Q

  Trấn Việt Anh - Kính gởi: HĐQT, BGĐ TDH. Tôi hiện là cổ đông của quý cty có vài thắc mắc gởi đến quý cty. 1/ Tại sao cp TDH càng ngày càng kém hấp dẫn trên ttck khi giao dịch ngày càng kém thanh khoản và giá chỉ giảm dần. ? 2/ Quý cty có thông tin gì để KQKD 6 tháng cuối năm hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2015 và kế hoạch phát hành thêm triển khai thành công khi KQKD 6 tháng đầu năm không được thuận lợi. ? 3/ Mong quý cty giải thích các khoản giảm trừ doanh thu có khả quan hơn trong 6 tháng cuối năm 2015 hay không?

  14-09-2015
  A

  1/ Mong quý cty cho biết năm 2015 HĐQT làm sao đạt được kế hoạch đề ra khi 6 tháng đầu năm lợi nhuận làm nản lòng nhà đầu tư?

  Tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015 chưa đạt như kỳ vọng (EAT công ty mẹ chỉ đạt 13% kế hoạch và EAT hợp nhất bị lỗ 9,2 tỷ). Một số nguyên nhân chính dẫn đến kết quả kinh doanh chưa cao trong 6 tháng đầu năm là do:

  -          2 dự án bị chậm triển khai so với kế hoạch là: dự án đất nền Bình Chiểu giai đoạn 2 (4ha), dự án khu nhà ở TDH – Tocontap (gồm nhà liên kế và khu chung cư), 2 dự án này bị chậm so với tiến độ dự kiến là do hiện chưa thể xác định được tiền sử dụng đất phải đóng bởi vì vướng hệ số K.

  -          Kết quả hợp nhất bị lỗ là do sự thay đổi cách hạch toán theo thông tư 202 (chủ yếu là do khoản tiền 19 tỷ đồng doanh thu tài chính từ việc chuyển nhượng cổ phần của công ty con CTCP Đầu tư Phước Long đã không được ghi nhận vào kết quả kinh doanh)

  -          Trong 6 tháng cuối năm, công ty sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc tiêu thụ hết hàng tồn kho của các dự án còn lại như: chung cư TDH – Trường Thọ, chung cư TDH – Phước Bình, khu 2 dự án Phước Long Spring Town, đất nền Long Hội Long An, hoặc sẽ tìm kiếm đối tác chuyển nhượng/bán sỉ dự án nếu được mức giá hợp lý; ngoài ra HĐQT đang  để đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận hơn so với giai đoạn nửa đầu năm. Nhưng nhiều khả năng sẽ khó đạt kế hoạch đã đề ra.

  2/ Về kế hoạch phát hành cp cho cổ đông hiện hữu theo NQ đã đề ra, với giá cp là thanh khoản của cp tại thời diểm hiện tại thì kế hoạch phát hành có đảm bảo thành công không?

  Hiện nay bộ hồ sơ phát hành vẫn đang được UBCKNN xem xét, dự kiến thời điểm phát hành cổ phiếu sẽ rơi vào quý 4, khi đó kỳ vọng tâm lý thị trường sẽ tích cực hơn. Mặt khác hiện nay công ty đã ký kết hợp tác việc xây dựng hình ảnh cổ phiếu với Vietstock để đẩy mạnh việc cập nhật thông tin, báo cáo về tình hình kinh doanh, tình hình dự án, phân tích biến động cổ phiếu để giúp nâng cao hình ảnh và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư hơn đối với cổ phiếu TDH.

  3/ Tại sao cp TDH lại có thanh khoản ngày càng kém trên thị trường, phải chăng cp kém hấp dẫn nhà đầu tư hoặc chiến lược phát triển của cty có vấn đề?

  Thanh khoản của cổ phiếu phụ thuộc vào cung cầu trên thị trường, tuy nhiên không thể phủ nhận vài năm gần đây các cổ phiếu bất động sản đang kém hấp dẫn hơn bởi tình hình kinh doanh kém hiệu quả vì ảnh hưởng sự suy thoái của thị trường bất động sản. Thời gian sắp tới với nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ và sự hồi phục của nền kinh tế dự kiến thị trường sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn và các dòng cổ phiếu bất động sản nói chung, trong đó có TDH sẽ dần lấy lại được sự quan tâm của nhà đầu tư.

  Ngoài ra trong vài năm gần đây suất sinh lời của Thuduc House bị sụt giảm, mức sinh lời trên vốn chủ sở hữu thấp và chưa đạt như kỳ vọng của nhà đầu tư, do đó trong nhiệm kỳ mới HĐQT cố gắng cải thiện nâng cao hơn nữa khả năng sinh lời của công ty để đáp lại sự mong mỏi của nhà đầu tư. Những chiến lược định hướng trong thời gian tới đã được HĐQT trả lời và được công bố tại Biên bản họp đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức ngày 21/04/2015.

  14-09-2015
 • Q

  Hỏi về các khoản đầu tư Liên doanh - Liên kết

  23-10-2014
  A

  Hỏi: Tôi là 1 cổ đông của TDH. Tôi muốn hiểu rõ thêm về mục đích đầu tư vào các Cty liên doanh/liên kết của TDH. Tại sao TDH lại đầu tư quá nhiều vào các khoản đầu tư dài hạn (theo BCTC) và dường như có chiều hướng tăng lên trong các năm gần đây, liệu đầu tư như vậy có mang lại hiệu quả cao? 

  Trả lời:

  Xin chào quý cổ đông,

  Thuduc House cám ơn Quý cổ đông đã quan tâm đến hoạt động kinh doanh của TDH.

  Thuduc House xin trả lời Quý cổ đông như sau: Các khoản đầu tư tài chính dài hạn vào Cty liên kết, liên doanh là để phát triển các dự án bất động sản tiêu biểu như sau: 
  - Cty CP Phát triển nhà Deawon - Thủ Đức: Xây dựng dự án Cantavil Premier, Quận 2 
  - Cty CP Phát triển Phong Phú: Đang hợp tác đầu tư dự án Đồng Mai - Hà Nội 
  - Cty CP Đầu tư Phước Long: Đang phát triển dự án Phước Long - Spring Town, quận 9 
  - Cty LD Thuduc House Property Venture: Liên doanh đầu tư tại Mỹ 
  - Cty TNHH xây dựng Phong Đức: Chuyên thi công xây dựng dự án của TDH 
  - Cty TNHH Bách Phú Thịnh: Phát triển dự án Centum Weath - quận 9
  - Cty CP Ngôi sai Gia Định: Phát triển dự án Aquila Plaza, quận Thủ Đức...

  Các dự án trên, một số đang trong giai đoạn thiết kế, một số đã và đang bán đem lại hiệu quả đáng kể cho Công ty.

  Trên đây là một số nội dung giải đáp mong rằng sẽ làm hài lòng Quý nhà đầu tư. 

  Chân thành cám ơn và trân trọng kính chào

  23-10-2014